Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
7
6
3
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
5
Thông tin tuyên truyềnChủ Nhật, Ngày 03/06/2018, 11:25

Chỉ thị về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị số 19/CT-BTTTT ngày 15/5/2018 về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Bởi vì theo dự báo cho thấy thiên tai sẽ vẫn diễn biến phức tạp, bất thường trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

 

Để chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất thường của thiên tai năm 2018. Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp, các ngành, hạn chế thấp nhất hiệu quả thiệt hại do thiên tai gây ra.
 
Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức và kiến thức phòng, chống thiên tai đối với xã hội và người dân. Phổ biến rộng rãi cho cộng đồng việc triển khai pháp luật về phòng chống thiên tai (Luật Phòng, chống thiên tai, các Nghị định hướng dẫn thi hành và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan). Qua đó, nâng cao nhận thức cộng đồng về các loại hình thiên tai, biện pháp phòng tránh và các kỹ năng, kinh nghiệm công tác phòng, chống các loại hình thiên tai đang diễn ra. Đối với các Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo đôn đốc và kiểm tra các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương; chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn điều động sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc, đặc biệt là các thiết bị thuộc mạng thông tin chuyên dùng phòng, chống thiên tai, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan các cấp./.

Xem nội dung chi tiếttại đây:

BBT


Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày: