Tập huấn hướng dẫn giám sát dựa vào sự kiện (08/04/2019)
Trong 2 ngày 25-26/3, tại Thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn triển khai hướng dẫn giám sát dựa vào sự kiện và công cụ báo cáo điện tử cho 37 học viên là cán bộ thuộc các đơn vị Sở Giáo dục và đào tạo, Chi cục Phát triển Nông nghiệp, BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 8 trung tâm Y tế huyện/TX trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến về tổng quan giám sát dựa vào sự kiện; các dấu hiệu cảnh báo cần giám sát và các nguồn cung cấp thông tin; quy trình giám sát dựa vào sự kiện; nhiệm vụ thực hiện giám sát dựa vào sự kiện và hướng dẫn sử dụng tài liệu truyền thông; giới thiệu các biểu mẫu báo cáo và hướng dẫn sử dụng công cụ báo cáo điện tử giám sát dựa vào sự kiện…

Công tác giám sát dựa vào sự kiện tại tỉnh Đăk Nông đã được ứng dụng thực hiện từ năm 2017, được các cơ quan chức năng đánh giá cao, góp phần quan trọng giúp phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo, sự kiện có nguy cơ gây bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Theo thời gian, hoạt động này ngày càng được kiện toàn và sử dụng phổ biến, đem lại hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung.

Lớp tập huấn đã triển khai đưa vào ứng dụng phần mềm báo cáo điện tử đối với hoạt động giám sát dựa vào sự kiện. Sau khóa học, học viên chuyên trách các TTYT có nhiệm vụ hướng dẫn, triển khai thường quy và đồng loạt thực hiện tại tuyến xã/phường.

 

Hồ Long

Lượt xem:  414 Bản in Quay lại

Liên kết web