Tuyên truyền “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7”
Tuyên truyền “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” (04/07/2019)
Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác phòng, chống mua bán người; tạo ra sự chuyển biến cơ bản về nhận thưc và hành động trong toàn xã hội về phòng, chống mua bán người, góp phần ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng tội phạm mua bán người. Ngày27/6/2019, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch số 338/KH-BCĐ về triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nội dung trọng tâm của Kế hoạch là : Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi, địa bàn và tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội. Xây dựng, duy trì và lựa chọn các mô hình phòng ngừa hiệu quả.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, trọng tâm là: (1) Các cơ quan báo chí tăng cường công tác thông tin tuyên truyền và phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, xây dựng và thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài, phóng sự, đăng, phát các thông điệp phòng, chống mua bán người nhằm tạo ra sự lan tỏa trong xã hội và người dân nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến dấu hiệu mua bán người để chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm này. (2) Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Sở, Ban, ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông đến từng địa bàn dân cư, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. (3) Tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sử dụng dịch vụ Internet, viễn thông và mạng xã hội đăng tải bài viết về phòng, chống mua bán người của các cơ quan báo chí trên trang thông tin cá nhân, mạng xã hội để tăng cường hiệu quả truyền thông.

 Lực lượng Công an, chủ công là Cảnh sát Hình sự phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm. Kịp thời phát hiện, xử lý tin báo, tố giác tội phạm. Điều tra, khám phá vụ án, đường dây tội phạm mua bán người, truy bắt đối tượng, giải cứu và bảo vệ nạn nhân. Phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân các cấp tổ chức điều tra, truy tố, xét xử vụ án mua bán người, bảo đảm không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Tổ chức cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Tham gia các khóa tập huấn, đào tạo, hội thảo chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng chuyên sâu nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tội phạm mua bán người; công tác giải cứu, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân bị mua bán trở về.

Tổ chức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về.

Các Sở, Ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và UBND các huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 645/QĐ-UBND ngày 28/4/2016 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 - 2020 và nội dung Kế hoạch này tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”........

Xem chi tiết nội dung kế hoạch số 338/KH-UBND tại đây:

Văn phòng Sở

Lượt xem:  53 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
 
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
79,771
Trong ngày: 115
Trong tháng: 3,563
Trong năm: 3,563