Hội đồng Thẩm định Quốc gia thẩm định Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (05/04/2023)
Tỉnh Đắk Nông là tỉnh đầu tiên của vùng Tây Nguyên hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện để Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh thẩm định.

 

Sáng 05/4, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội đồng thẩm định quốc gia tổ chức thẩm định Quy hoạch tỉnh Đắk Nông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Trần Quốc Phương – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chủ trì.

Anh-tin-bai

 

Tham dự hội nghị có các chuyên gia Hội đồng thẩm định với tư cách là uỷ viên phản biện quy hoạch tỉnh và các chuyên gia tham gia Hội đồng thẩm định với tư cách là Ủy viên phản biện đối với Báo cáo ĐMC; Đại diện các bộ ngành liên quan.

Về phía tỉnh Đắk Nông có các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Trọng Yên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Giám đốc các sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu của Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhấn mạnh: Tỉnh Đắk Nông là tỉnh thứ 31 của cả nước, tỉnh đầu tiên của vùng Tây Nguyên hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện để Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh thẩm định; Thay mặt Hội đồng thẩm định, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình lập và hoàn thiện quy hoạch tỉnh.

Từ những tiềm năng, điểm mạnh (tỉnh Đắk Nông là địa phương có quặng bô xít với trữ lượng lớn nhất Đông Nam Á; vị trí chiến lược, cửa ngõ vùng Tây nguyên, ..), tồn tại, hạn chế, thách thức đã xác định, tỉnh Đắk Nông phải coi việc lập Quy hoạch tỉnh lần này là cơ hội quý để kiểm kê, rà soát, đánh giá nguồn lực phát triển, xác định vấn đề mấu chốt, điểm nghẽn ảnh hưởng đến phát triển tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược và phân bổ không gian phát triển, phân bổ nguồn lực phát triển cho thời kỳ quy hoạch.

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông sau khi được phê duyệt cần phải tạo được dấu mốc giúp tỉnh chủ động kiến tạo tương lai, phát triển một cách đột phá, bền vững và sáng tạo, biến tiềm năng thành động năng, cao hơn là thành nguồn lực và động lực cho phát triển, bố trí không gian phát triển KTXH hợp lý, giúp Đắk Nông phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

  

 

Nguồn: daknong.gov.vn

Lượt xem:  6,715 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web